Đại hội công đoàn cơ sở Trường THPT Nguyễn Du

Chiều ngày 23/9/2017 Trường THPT Nguyễn Du đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Minh Hoàng – Phó chủ tịch Công đoàn ngành, đồng chí Phan Thành Nhất Bí thư Chi bộ, Ban giám hiệu và toàn thể công đoàn viên trong nhà trường.

IMG_20170923_134538

Sau khi bầu ra Đoàn Chủ tịch điều hành đại hội cùng Đoàn Thư ký, Ban Kiểm tra tư cách đại biểu, Đại hội Công Đoàn trường THPT Nguyễn Du nhiệm kỳ 2017-2022 được khai mạc và diễn ra trong không khí trang trọng

IMG_20170923_144226

Đoàn chủ tịch điều hành đại hội

Thay mặt Đoàn chủ tịch, đồng chí Lê Thị Na thông qua báo cáo hoạt động của Công đoàn nhiệm kỳ 2013-2017. Trong nhiệm kỳ vừa qua BCH công đoàn cùng với nhà trường đã xây dựng được một tập thể sư phạm đoàn kết, nhất trí cao trong các chủ trương của nhà trường, các CĐV đều nỗ lực vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được nhà trường phân công, xây dựng mái ấm gia đình ngày càng ấm no, hạnh phúc. Nhiệm kỳ vừa qua, với sự nổ lực, quyết tâm vượt qua nhiều khó khăn Công đoàn trường THPT Nguyễn Du đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Hoạt động công đoàn đã có những đổi mới về tổ chức, nội dung và phương thức hoạt động, ngày càng có hiệu quả và từng bước phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường. Nhiều phong trào thi đua do công đoàn phát động và tổ chức đã mang lại kết quả thiết thực. Công tác tuyên truyền giáo dục và các hoạt động xã hội diễn ra sối nổi với nhiều nội dung, hình thức đa dạng.

IMG_20170923_134723

Đồng chí Nguyễn Hùng Chiến thông qua phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2020. Đó là: cán bộ, nhà giáo, người lao động chấp hành tốt mọi chủ đương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước; các nội quy quy định của Ngành. Không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới trong phương pháp giảng dạy và giáo dục học sinh nhằm nâng cao chất lượng giáo dục theo tinh thần Nghị quyết số 29/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Dân chủ-Kỷ cương-Tình thương-Trách nhiệm”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tham gia tích cực các phong trào thi đua “Dạy tốt-Học tốt”, xây dựng cảnh quan môi trường sư phạm xanh-sách-đẹp-an toàn góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục của nhà trường.Thực hiện có hiệu quả chức năng cơ bản, có các chương trình hành động thiết thực phù hợp với tình hình thực tế của Công đoàn cơ sở nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công đoàn viên; tổ chức tốt các ngày lễ 20/10, 8/3, 1/6, tết Trung thu… Quan tâm, chăm lo và bảo vệ quyền lợi, lợi ích chính đáng của CBNGNLĐ. Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn; phấn đấu xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn để đáp ứng yêu phát triển của tổ chức công đoàn trường THPT Nguyễn Du ngày càng vững mạnh.

IMG_20170923_140728

Đồng chí Nguyễn Hùng Chiến thông qua phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2020

IMG_20170923_141733

Đồng chí Phan Anh Khánh thông qua báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2012 -2017

IMG_20170923_144237

Đại biểu thảo luận tại đại hội

IMG_20170923_154612

Đồng chí Nguyễn Minh Hoàng – Phó chủ tịch Công đoàn Ngành trao tặng giấy khen cho công đoàn viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017

20170923_154837_compressed

Đồng chí Phan Thành Nhất – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường trao quà lưu niệm cho các thành viên BCH Công đoàn khóa 2013-2017

Đoàn chủ tịch thông qua đề án nhân sự BCH nhiệm kỳ 2017-2020, các công đoàn viên đã thảo luận và nhất trí cao với đề án. Đại hội tiến hành bầu cử công bằng, minh bạch, kết quả có 5 đồng chí được tín nhiệm bầu vào BCH nhiệm kì 2017-2020 gồm: đồng chí Nguyễn Hùng Chiến, đồng chí Đoàn  Thị Điệp, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, đồng chí Trần Hữu Thanh, đồng chí Phạm Thị Tuyết Mai. BCH nhiệm kỳ mới ra mắt với quyết tâm xây dựng tập thể Công đoàn trường THPT Nguyễn Du phát triển vững mạnh thực hiện thắng lợi nghị quyết đề ra

IMG_20170923_153942Ban chấp hành công đoàn nhiệm kì 2017-2020 ra mắt Đại hội

20170923_155328_Richtone(HDR)_compressed

Đoàn thư ký thông qua Nghị quyết đại hội

Sau một thời gian làm việc với tinh thần nghiêm túc, cầu thị, thẳng thắn đại hội công đoàn trường THPT Nguyễn Du đã thành công tốt đẹp. Mỗi công đoàn viên trong nhà trường tin tưởng BCH Công đoàn nhiệm kỳ mới thật sự gần gũi, lắng nghe, thấu hiểu và tôn trọng ý kiến của người lao động. Nâng cao tinh thần đoàn kết, vượt khó, chung tay xây dựng công đoàn nhà trường vững vàng về tư tưởng chính trị, nâng cao đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, mạnh về hoạt động phong trào, thi đua… ; Phối hợp với các tổ chức khác trong nhà trường tìm ra những giải pháp sáng tạo, thiết thực cho hoạt động Công đoàn.