Đại hội Đoàn trường THPT Nguyễn Du nhiệm kỳ 2017-2018

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, được sự nhất trí của Chi ủy, BCH Huyện Đoàn Đăk Hà. Chiều ngày 16/9/2017, Đoàn trường THPT Nguyễn Du tổ chức thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Nguyễn Du nhiệm kỳ 2017 – 2018. Nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học nhiệm kỳ 2016 – 2017 và bầu Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2017 – 2018.

IMG_20170916_141244

Đồng chí Nguyễn Hải Nam-Chi ủy viên – Bí thư Đoàn trường thông qua báo cáo tổng kết công tác đoàn nhiệm kỳ 2016-2017 và phương hướng hoạt động Đoàn nhiệm kỳ 2017-2018

Về tham dự và chỉ đạo Đại hội có: đồng chí – Võ Minh Tuấn – Phó bí thư huyện Đoàn Đăk Hà; Thầy giáo Phan Anh Khánh – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Thầy giáo Nguyễn Hùng Chiến – Phó Hiệu trưởng và 54 đại biểu là đoàn viên ưu tú của các chi đoàn trong toàn trường.

21769019_1624734367571879_1402030157_o

Đại biểu tham dự Đại hội

Nhiệm kỳ 2016 – 2017, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, sự quyết tâm phấn đấu của tập thể BCH Đoàn trường, hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong đơn vị đã đạt những thành thích đáng khích lệ. Đoàn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh về đạo đức lối sống, văn hóa ứng xử, những kỹ năng cốt yếu trong cuộc sống, và tập trung tốt hiệu quả việc tiếp tục học tập và làm theo lời Bác. Chỉ đạo các chi đoàn chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện các hoạt động trong công tác Đoàn và tham gia các hoạt động của Đoàn trường như tổ chức tuyên truyền về ATGT, phòng chống tai nạn đuối nước, bạo lực học đường, an toàn xã hội; triển khai chương trình “Khi tôi 18”, Tháng thanh niên năm 2017 gắn với Ngày hội “Sách và văn hóa đọc”, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11…; thực hiện các hoạt động quyên góp ủng hộ, giúp đỡ thôn kết nghĩa và các thôn có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức ra quân “Ngày thứ 7 tình nguyện” thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Đồng thời, đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp và rà soát số liệu đoàn viên, thanh niên. BCH Đoàn trường chủ động công tác tham mưu với cấp ủy, đánh giá kết quả triển khai thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2016 – 2017.

Tất cả những hoạt động trên đã thể hiện sự năng động của mỗi Đoàn viên, giữ vững được truyền thống công tác Đoàn trường mang tính hiệu quả cao. Để phát huy các thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại trong năm học 2016-2017 vừa qua, BCH Đoàn trường đã đề ra phương hướng, kế hoạch hoạt động cho nhiệm kỳ 2017-2018. Trong nhiệm kỳ mới này, BCH Đoàn đẩy mạnh việc thực hiện tốt nội quy nhà trường, giáo dục lối sống, phát huy hơn nữa các hoạt động từ thiện, vì môi trường đúng với truyền thống bản sắc của Trường qua bao năm qua.

Trên tinh thần đó, BCH Đoàn nhiệm kỳ 2017-2018 đã nêu bật được nhiệm vụ trọng tâm trong đại hội lần này đó là: Tăng cường hơn nữa công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho học sinh gắn với triển khai có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015- 2030”. Tổ chức hoạt động có hiệu quả công tác dạy và học theo hình thức “trải nghiệm sáng tạo“. Nắm chắc tình hình tư tưởng, định hướng dư luận trong thanh niên; Triển khai thực hiện công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp; Tổ chức quán triệt và xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đăk Hà lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022; Tổ chức hiệu quả các hoạt động phát huy khả năng sáng tạo của ĐVTN, các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh; Triển khai sáng tạo, sâu rộng và hiệu quả phong trào “Khi tôi 18”.

21705934_1624722070906442_59998179_o

Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2017-2018 ra mắt Đại hội

Thành công của Đại hội đã thể hiện được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đối với công tác Đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường. Phát huy được tinh thần đoàn kết vượt khó, không ngừng vươn lên của tuổi trẻ nhà trường. Với tinh thần “xung kích, sáng tạo, tình nguyện” luôn đi đầu trong các hoạt động phong trào đã thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết trong mỗi ĐVTN, BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2017 -2018 cùng với ĐVTN trường THPT Nguyễn Du sẽ quyết tâm phấn đấu, hăng hái thi đua thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đại hội.